Skip to content

Giải đáp thắc mắc về quần lót của cầu thủ bóng đá

  • by

Chiếc quần lót của cầu thủ bóng đá sẽ có những quy định chung cực kỳ khắt khe và nếu không cẩn thận thì bất kỳ cầu thủ nào cũng có thể nhận thẻ đỏ và rời sân ngay lập tức. Vậy vật dụng này có những điểm đặc biệt nào so với bình thường? Anh em hãy tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của Xoilac TV nhé.

Giải đáp thắc mắc các cầu thủ bóng đá có mặc quần lót hay không?

Trong một trận đấu các cầu thủ sẽ phải thực hiện nhiều hành động khác nhau trên sân hay có nhiều pha bóng hiểm hóc trước sự theo dõi của hàng trăm triệu khán giả ngồi xem trực tiếp trên khán đài cũng như khán giả xem qua các thiết bị. Chưa kể mọi diễn biến trên sân đều có hàng chục máy quay cùng phóng viên theo dõi để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào của các cầu thủ. 

Các cầu thủ rất cần đến quần lót khi thi đấu
Các cầu thủ rất cần đến quần lót khi thi đấu

Trong khi đó đồng phục chuẩn FIFA khi các cầu thủ bóng đá ra sân là quàn đùi và áo phông, hơn nữa quần lại được may theo kiểu dáng ống to và rộng, chất liệu khá mỏng để tạo sự thoải mái cho các cầu thủ. Chính vì thế nếu không có đồ bảo hộ là quần lót các cầu thủ có thể sẽ gặp những pha bị hớ khi nhảy cao hay sút xa. 

Chắc chắn không có cầu thủ nào muốn những khoảnh khắc không đẹp đó được các phóng viên ghi lại và trở thành chủ đề hot trên mạng cho nên hầu hết các cầu thủ khi ra sân sẽ phải trang bị thêm quần lót. Tuy nhiên việc sử dụng quần lót khi thi đấu sẽ có những điểm khác biệt so với thông thường. 

Tác dụng chính khi sử dụng quần lót của cầu thủ bóng đá

Sử dụng quần lót khi thi đấu sẽ giúp các cầu thủ bảo vệ được khu vực nhạy cảm của mình. Do thiết kế trang phục khi thi đấu đều khá rộng và vải mỏng cho nên nếu không sử dụng quần lót cầu thủ rất dễ để lộ một vài bộ phận trên cơ thể của mình và khiến da bị tổn thưởng.

Quần lót sẽ giúp cầu thủ tránh những pha lộ hàng kém duyên
Quần lót sẽ giúp cầu thủ tránh những pha lộ hàng kém duyên

Đã có rất nhiều trường hợp bóng va vào khu vực nhạy cảm khiến cầu thủ bị thương với các mức độ khác nhau. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe các cầu thủ cũng như khả năng thi đấu của họ.

Một số quy định về quần lót của cầu thủ bóng đá

Các cầu thủ bóng đá khi sử dụng quần lót sẽ phải đáp ứng một số quy định như sau:

Xem thêm: Bạn có biết cầu thủ Quang Hải cao bao nhiêu hay không

Có cùng màu sắc với đồng phục

Theo quy định của FIFA thì đồ lót mặc bên trong hay áo giữ nhiệt phải có màu sắc giống với màu áo của đội bóng. Ví dụ như áo thi đấu màu trắng thì áo bên trong cũng phải cùng màu, quần thi đấu màu đen thì quần lót cũng phải có màu đen. 

Quần lót của cầu thủ bóng đá phải cùng màu với trang phục
Quần lót của cầu thủ bóng đá phải cùng màu với trang phục

Khi có cầu thủ vi phạm trọng tài sẽ mời ra khỏi sân để thay đổi cho phù hợp. Còn nếu cầu thủ có tình vi phạm trọng tài sẽ dựa vào tình hình trên sân để đưa ra hình phạt hợp lý: phạt thẻ, xử phạt 1 quả. 

Quần lót có kiểu dáng đùi

Tuy đây không phải là quy định bắt buộc thế nhưng quần lót của cầu thủ bóng đá nên sử dụng loại dáng đùi và chiều dài bằng với quần đấu phía bên ngoài. Trong trường hợp trọng tài thấy quần lót bên trong không phù hợp thì có thể yêu cầu cầu thủ thay đổi. 

Không sử dụng họa tiết hay khẩu hiệu

Khi mặc đồ lót, FIFA quy định quần lót phải có màu trơn và không quảng cáo bất kỳ điều gì hay sử dụng các khẩu hiệu. Điều này sẽ hạn chế được những vấn đề liên quan đến văn hóa và còn giữ được mỹ quan cho trận đấu.

Kết luận

Trên đây là những quy định cần thiết cho quần lót của cầu thủ bóng đá mà bạn cần biết. Hi vọng nội dung Xoilac TV.com đã mang đến kiến thức hữu ích về bóng đá cho anh em khi theo dõi hay tham gia các trận đấu. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *