2023-10-25 01:19:41

Kích thước sân bóng đá 7 người đúng chuẩn VFF là bao nhiêu?

Ở bài viết này Xoilac TV sẽ làm rõ những quy định về kích thước sân bóng đá 7 người chuẩn vff và FIFA. Đồng thời chúng tôi cũng cung cấp thêm những thông tin hữu ích để anh em có thể xây dựng sân bóng 7 người. Nếu như anh em cũng đang tìm kiếm những thông tin liên quan về chủ đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

Kích thước sân bóng đá 7 người – Về diện tích

Diện tích sân bóng đá 7 người
Diện tích sân bóng đá 7 người

Sân bóng đá bảy người thường có dạng hình chữ nhật và bao gồm một số kích thước về diện tích như sau:

  • Kích thước sân bóng đá bảy người với đường biên dọc là 50 đến 75m
  • Đường biên ngang có độ dài 40m đến 55 m 
  • Đường 13m sẽ là đường thẳng song song và cách Biên ngang là 13m đồng thời chạy suốt chiều ngang của sân. 
  • Độ dốc của mặt sân bóng đá bảy người theo tiêu chuẩn của Fifa đưa ra là nhỏ hơn hoặc bằng 1%. 
  • Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành hai phần bằng nhau. Vòng tròn trung tâm chính là đường tròn bán kính khoảng 6m nằm ở giữa của sân. 

Khi anh em thiết kế kích thước sân bóng đá bảy người thì nên đáp ứng được những tiêu chí về độ dài và độ dốc ở trên. 

Yêu cầu về khu cầu môn của sân bóng đá 7 người 

Mỗi yếu tố cần thiết kế chính xác về kích thước
Mỗi yếu tố cần thiết kế chính xác về kích thước

Từ điểm cách cột dọc khoảng 5 m trên đường biên ngang tại mỗi phần sân kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song và vuông góc với đường bên ngang có độ dài 5 m. Tiếp đó kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó lại với nhau. Phần diện tích của sân sẽ được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường bên ngang thì được gọi là cầu môn. 

Xem thêm: Ligue 1 là gì? Giải đấu nước Pháp có chất lượng ra sao?

Kích thước sân bóng đá 7 người – Khu phạt đền 

Từ Điển Bách cục dọc 13 m trên đường biên ngang tại mỗi phần sân tiến hành kẻ về phía trong hai đoạn thẳng song song và vuông góc đường bên ngang. Hai đoạn này sẽ có độ dài 13m sau đó kẻ tiếp đường nối liền hai đoạn thẳng đó lại với nhau. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng này và đừng quên ngang chính là khu phạt đền. 

Tại mỗi khu phạt đền sẽ có một điểm với đường kính là 22 cm được đánh dấu một cách rõ ràng. Đường kính này cách điểm giữa của đường bên ngang 9m là điểm phạt đền. Lấy điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m để xác định vị trí đứng của cầu thủ thực hiện đá phạt 9 m. 

Cột cờ và cung phạt góc của sân bóng đá bảy người

– Ở mỗi góc của sân sẽ được cắm một cột cờ không nhọn đầu với chiều cao tối thiểu là 1,5 m. 

– Từ tâm chính là điểm cấm các cột cờ góc kẻ vào bên trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1 m. Đây cũng chính là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc cho các cầu thủ.

Kích thước sân bóng đá 7 người – Yêu cầu về cầu môn 

Cầu môn sân bóng đá 7 người
Cầu môn sân bóng đá 7 người

Cầu môn của sân bóng đá bảy người rất quan trọng và cần được thiết kế một cách chính xác. Cụ thể cần đáp ứng một số tiêu chí:

  • Ở chính giữa mỗi đường bên ngang sẽ được đặt một khung cầu môn. Cầu môn sẽ được cấu tạo bởi hai cột sóng vuông góc với đường bên ngang và cách đều hai cột của góc 3,6 m. Hai cột dọc vuông này sẽ được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân khoảng 2 m. 
  • Thiết kế cột giặt và xà ngang phải có cùng kích thước đồng thời không rộng quá 12 cm. 
  • Lưới của Khung Thành sân bóng đá bảy người cần phải được mắc vào bột giặt xà ngang và gắn xuống mặt đất phía sau cầu môn chắc chắn. Lưới cũng phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn. Đồng thời không để bóng có thể bật trở lại sân khi bóng đã vượt quá vượt qua đường cầu môn. 

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến kích thước sân bóng đá 7 người cho anh em tham khảo. Hi vọng qua những thông tin này đã giúp cho anh em đang muốn xây dựng và thiết kế sân bóng đá bảy người có những thông tin hữu ích.

Tác giả bài viết: