Skip to content

Top 6 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử World Cup

  • by

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử World Cup cái tên nào đang đứng đầu danh sách. Trong bài viết dưới đây chia sẻ top cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong giải đấu danh giá nhất hành tinh, cùng Xoilac TV tìm hiểu để nắm được thông tin chính xác nhất nhé. 

Miroslav Klose (Đức, 16 bàn) – cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất

Miroslav Klose là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup với 16 bàn. Anh đã tham dự 4 kỳ World Cup và cùng đội tuyển Đức giành chức vô địch năm 2014. Klose là một trong những tiền đạo thông minh và khôn khéo nhất của nền bóng đá thế giới. Đặc biệt, anh được mệnh danh là cầu thủ luôn biết đứng đúng chỗ để ghi bàn. 

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup là Miroslav Klose
Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup là Miroslav Klose

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất – Ronaldo de Lima đội tuyển Brazil với 15 bàn

Ronaldo Luís Nazário de Lima hay còn được biết đến với biệt danh Ronaldo, là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Brazil. Anh được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá với nhiều danh hiệu và kỷ lục cá nhân.

Cầu thủ Ronaldo người Brazil đã ghi được tổng cộng 15 bàn thắng trong ba kỳ World Cup mà anh tham dự, bao gồm 4 bàn ở World Cup 1998, 8 bàn ở World Cup 2002 và 3 bàn ở World Cup 2006. Nhờ vậy anh lọt vào top danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup. 

Gerd Mueller (Đức, 14 bàn)

Gerd Mueller, còn được gọi là “Bomber” Mueller, là một cầu thủ bóng đá người Đức nổi tiếng với khả năng ghi bàn. Anh đã ghi tổng cộng 14 bàn thắng trong hai kỳ World Cup mà anh tham dự, bao gồm 10 bàn ở World Cup 1970 và 4 bàn ở World Cup 1974. 

Xem thêm: Bật mí top những cầu thủ cao nhất thế giới hiện nay 

Gerd Mueller ghi được 14 bàn thắng đứng ở vị trí thứ 3
Gerd Mueller ghi được 14 bàn thắng đứng ở vị trí thứ 3

Không chỉ nằm trong top danh sách cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup mà sự nghiệp bóng đá của anh cùng có nhiều thành tích đáng nể. Mueller được coi là một trong những cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá và đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân và đội tuyển trong sự nghiệp của mình.

Just Fontaine (Pháp, 13 bàn)

Just Fontaine là cựu cầu thủ bóng đá người Pháp và được coi là một trong những cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá. Ông đã ghi tổng cộng 13 bàn thắng trong World Cup 1958, bao gồm cả 4 bàn trong trận đấu giành ngôi vô địch thế giới giữa Pháp và Thụy Điển. Dù chỉ tham dự một kỳ World Cup duy nhất, Fontaine vẫn là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trong lịch sử giải đấu này.

Pele (Brazil, 12 bàn) 

Pele là một trong những cầu thủ huyền thoại của bóng đá thế giới và là một trong những người góp phần xây dựng hình ảnh của Brazil trên sân cỏ. Ông đã ghi được 12 bàn thắng trong suốt sự nghiệp tham gia các kỳ World Cup, đồng thời giành được 3 chức vô địch World Cup cho đội tuyển Brazil.

Pele - Huyền thoại bóng đá Brazil với 12 bàn trong lịch sử World Cup
Pele – Huyền thoại bóng đá Brazil với 12 bàn trong lịch sử World Cup

Pele là một trong những cầu thủ trẻ nhất lọt vào đội tuyển quốc gia Brazil khi mới 16 tuổi và đã thể hiện sự xuất sắc của mình trong các kỳ World Cup tiếp theo. Ông đã giành được chức vô địch World Cup đầu tiên cho Brazil vào năm 1958 khi mới chỉ 17 tuổi và ghi 6 bàn trong giải đấu đó. Sau đó, ông tiếp tục giành được chức vô địch World Cup ở hai kỳ sau đó vào các năm 1962 và 1970.

Sandor Kocsis đội tuyển Hungary với 11 bàn

Sandor Kocsis là một cầu thủ người Hungary và đã ghi được 11 bàn thắng trong lịch sử của World Cup. Anh cùng với Puskas Ferenc đã giúp đội tuyển Hungary giành ngôi Á quân World Cup năm 1954. Kocsis cũng được xem là một trong những tiền đạo kỳ cựu và tài năng nhất của bóng đá Hungary.

Kết luận 

Trên đây là thông tin về một số cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup. Để đạt được thành tích ghi bàn đáng kinh ngạc như thế này, các cầu thủ đã phải có sự nỗ lực và tài năng vượt trội. Đừng quên theo dõi Xoilac TV.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về bộ môn thể thao vua nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *