Skip to content

Top 05 cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới trong lịch sử

Top những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới luôn là vấn đề được nhiều fan hâm mộ bóng đá quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Xoilac TV sẽ chia sẻ các cầu thủ chạy nhanh nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, nếu bạn cũng đang quan tâm và tìm hiểu chủ đề này thì đừng bỏ qua nhé. 

Cristiano Ronaldo

Với những fan hâm mộ bóng đá chắc hẳn không ai không biết đến cầu thủ Cristiano Ronaldo. Anh là một trong những cầu thủ hàng đầu thế giới không chỉ về kỹ năng chơi bóng mà còn cả về tốc độ. 

Theo các đánh giá thống kê, tốc độ cực đại của Ronaldo là khoảng 38,6 km/h và anh đã nhiều lần đạt được vận tốc này trong các trận đấu thực tế. Với tốc độ đáng kinh ngạc này, Ronaldo được xem là một trong những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới.

Cristiano Ronaldo - Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới với tốc độ 38,6km/h
Cristiano Ronaldo – Cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới với tốc độ 38,6km/h

Kylian Mbappe

Kylian Mbappe là một cầu thủ trẻ triển vọng và được xem là người kế thừa của Ronaldo về tốc độ. Với tốc độ cực đại lên tới 38 km/h, Mbappe cũng nằm trong top những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay. Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, Mbappe đã có nhiều thành tích ấn tượng và đạt được nhiều danh hiệu quan trọng, bao gồm cúp vô địch World Cup 2018 cùng đội tuyển Pháp.

Arjen Robben 

Arjen Robben là một cầu thủ bóng đá người Hà Lan, sinh năm 1984. Sự nghiệp thi đấu của Arjen Robben đã chơi cho nhiều đội bóng lớn như PSV Eindhoven, Chelsea, Real Madrid và Bayern Munich. Đặc biệt tại câu lạc bộ Bayern Munich, nơi anh đã giành được nhiều danh hiệu đáng chú ý, bao gồm cả 8 chức vô địch Bundesliga, 1 chức vô địch La Liga và 1 chức vô địch UEFA Champions League.

Xem thêm: [Giải đáp thắc mắc] Hiện nay cầu thủ số 1 thế giới là ai?  

Cầu thủ Arjen Robben có tốc độ chạy đạt tới 37km/h
Cầu thủ Arjen Robben có tốc độ chạy đạt tới 37km/h

Hiện nay cầu thủ này đã giải nghệ vào năm 2019 tuy nhiên trong suốt sự nghiệp của mình anh vẫn nổi tiếng với tốc độ chạy nhanh chóng. Vì vậy Robben cũng được biết đến là một trong những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa đạt được lên tới 37 km/h.

Gareth Bale

Gareth Bale cũng là cái tên được nhắc đến trong danh sách top những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới. Trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình, Bale đã lập được nhiều kỷ lục về tốc độ và mức cực đại mà anh đạt được lên tới 36,9 km/h trong một trận đấu vào năm 2015. 

Bale là một trong những cầu thủ hàng đầu của Real Madrid, đã giành được nhiều danh hiệu cá nhân và giúp đội tuyển Xứ Wales đạt tới bán kết Euro 2016. Với tốc độ đáng kinh ngạc của mình, Bale cũng được xem là một trong những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới.

Orlando Berrio

Orlando Berrio là một cầu thủ bóng đá người Colombia, sinh năm 1991, hiện đang chơi cho CLB Flamengo tại giải VĐQG Brazil. Berrio là một cầu thủ có tốc độ vượt trội và được đánh giá là một trong những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới. Có thể thấy sự nhanh nhẹn của Berrio khi anh có thể chạy nhanh lên đến tốc độ 36 km/h, đó là một con số ấn tượng. 

Orlando Berrio nằm trong danh sách cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới với tốc độ 36 km/h
Orlando Berrio nằm trong danh sách cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới với tốc độ 36 km/h

Ngoài ra, Berrio còn sở hữu kỹ thuật đi bóng tốt và khả năng tạo ra cơ hội ghi bàn cho đội bóng của mình. Tuy nhiên, Berrio chưa được nhiều người biết đến bởi anh chưa có nhiều thành tích nổi bật ở cấp độ quốc tế, tuy nhiên, với tốc độ và kỹ năng của mình, Berrio có thể trở thành một cầu thủ đáng chú ý trong tương lai.

Kết luận 

Với những thông tin trên được Xoilac TV.com chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp bạn tìm hiểu về top những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới cũng như những kỷ lục tốc độ mà họ đã lập được. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ các cầu thủ này trong các trận đấu bóng đá để thấy được sự phát triển của họ trên sân cỏ nhé.